เอกสารประชาสัมพันธ์สำหรับ ครูและบุคลากรโรงเรียน
ห้องเรียนออนไลน์ Google Classroom ของครูอุดมดรุณี ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564
รายชื่อห้องเรียน และ รหัสเข้าห้องเรียนออนไลน์ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 สำหรับนักเรียน  ตามกลุ่มสาระฯการเรียนรู้

1.คุณครูแจ้งชื่อห้องเรียน Classroom และ รหัสเข้าชั้นเรียน 1/2564 ที่นี่

2.ตรวจสอบรายชื่อห้องเรียนของคุณครูทั้งหมดที่แจ้งเข้ามา ภาคเรียนที่ 1/2564

3.การขอใช้งานอีเมลล์ของโรงเรียน@ud.ac.th สำหรับครู นักเรียน หรือบุคลากรใหม่

ตรวจสอบการเพิ่มอีเมลล์

4.การขอรหัสผ่านใหม่ กรณีลืมblush

5.คำสั่งแต่งตั้งครูประจำชั้น ปีการศึกษา 2564

โดย...งานเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา ฝ่ายวิชาการ

วิธีใช้งาน Google Classroom ห้องเรียนออนไลน์

การเข้าห้องเรียนออนไลน์ Google Classroom  ของนักเรียน
1.นักเรียนเข้าระบบโดย เครื่องคอมพิวเตอร์
-ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ ผ่าน Account Google ด้วยชื่อผู้ใช้ อีเมลล์ของโรงเรียน @ud.ac.th หรือ @gmail.com
-คลิกที่แอพ 9 จุด มุมบนขวา เพื่อเข้าสู่ เมนู Classroom
-เลือกเครื่องหมาย + มุมบนขวาเพื่อกรอกรหัสห้องเรียน ตามตารางเรียนของนักเรียน
-รายงานตัวที่หน้าสตรีม เพื่อให้ครูผู้้สอนทราบ

2.นักเรียนเข้าระบบโดยสมาร์ทโฟน ผ่าน App Google Classroom ในสมาร์ทโฟน

เคล็ดวิชาdevil